Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc
Hồng sâm Hàn Quốc là một dược liệu bổ dưỡng và quý giá, mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng.
Hồng sâm Hàn Quốc là một dược liệu bổ dưỡng và quý giá, mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Nhiều người thắc mắc hồng sâm là gì và quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc diễn ra như thế nào. Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc diễn ra khá phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quá trình tạo ra hồng sâm nhé!
Bước 1
Chọn nhân sâm tươi chất lượng và làm sạch. Nhân sâm được chọn thường là sâm 6 năm tuổi, đạt đúng độ chín muồi về mặt dinh dưỡng. Quá trình làm sạch nhân sâm không được sử dụng bất kỳ hóa chất nào, chỉ dùng nước sạch. Nhiều nhà máy chế biến hồng sâm hiện nay áp dụng cách làm sạch nhân sâm dưới vòi phun nước áp lực.
Bước 2
Công đoạn tiếp theo là hong khô sâm đã làm sạch. Sâm được đặt trên các giá treo để ráo nước. Trong lúc này, nhân sâm vẫn liên tục được kiểm tra chất lượng để đảm bảo không hư hỏng.
Bước 3
Đây là quá trình nhân sâm được tác động nhiệt trong lò hấp cách thủy. Khi củ sâm được hấp chín kỹ, chuyển sang màu hồng đỏ đẹp mắt thì công đoạn này mới kết thúc.
Bước 4
Sau khi hấp, sâm được chuyển sang công đoạn sấy khô sao cho lượng nước trong sâm chỉ còn dưới 14%.
Bước 5
Đây là công đoạn phân loại và tuyển chọn lại những củ hồng sâm vừa chế biến xong. Mỗi nhà sản xuất sẽ có những tiêu chí riêng để chọn ra những sản phẩm hồng sâm chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn đã đặt ra của mình.
Bước 6
Đóng gói hoặc chế biến hồng sâm thành những sản phẩm dinh dưỡng để ra mắt thị trường. Những sản phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc rất đa dạng, nhiều cách chế biến và mẫu mã khác nhau, có thể kể đến như: Hồng sâm nguyên củ, hồng sâm lát, cao hồng sâm, nước uống hồng sâm,... Người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân.
(0sp)