0916 17 6464
0944 13 6868
Menu

Nhân Sâm Hàn Quốc

Thông tin hữu ích

Công dụng của nấm linh chi là gì? Cách sử dụng hiệu quả

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về công dụng của nấm linh chi và đặt mua những sản phẩm tốt nhất nhé!

Công dụng của nấm linh chi

     Nấm linh chi là một phương thuốc được biết đến từ Trung Quốc được tương truyền với công dụng giải độc cực hay cùng nhiều công dụng hiệu quả và được nhiều người săn lùng. Trong tự nhiên, loại nấm này tương đối khó hái bởi nằm ở những nơi hiểm trở cộng thêm tỷ lệ mọc thấp cho nên được xem là thảo dược quý. Tuy nhiên ngày nay với công nghệ hiện đại, con người đã nuôi giống và nuôi trồng thành công một số loại nấm linh chi cho nên nấm linh chi không còn quá khó để tìm kiếm. Để biết thêm về công dụng của nấm linh chi thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

 

Công dụng của nấm linh chi

 

Công dụng của nấm linh chi

 

     Nấm linh chi còn được biết đến với các tên gọi như Tiên thảo, Nấm trường thảo, Vạn niên nhung, là một loại nấm lỗ, thuộc họ nấm lim. Thường sinh trưởng ở nơi rừng núi cao, đặc biệt là những khu rừng có nhiều cây lá rộng. Nấm linh chi được xem là một loại dược liệu quý hiếm, cụ thể, nó được ghi chép lại trong Thần nông bản thảo và được xếp vào mục siêu thưởng phẩm, mang giá trị cao hơn cả nhân sâm. Trong y học, nấm linh chi được đánh giá vào loại thuốc trân quý, công dụng của nấm linh chi cũng rất tốt cho sức khỏe.

 

Công dụng của nấm linh chi

 

Đặc điểm của cây nấm linh chi


 

     Theo sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS.TS Đỗ Tất Lợi, nấm linh chi còn được gọi là linh chi thảo, nấm trường thọ, nấm lim, thuốc thần tiên.

 

     Tên khoa học Ganoderma lucidum (Leyss ex. Fr.) Karst; thuộc họ: Nấm gỗ Ganodermataceae.

 

     Linh chi là một vị thuốc đã được ghi trong tập sách "Thần nông bản thảo" viết cách đây khoảng 2.000 năm. Lý Thời Trân, tác giả bộ "Bản thảo cương mục" nổi tiếng thế giới (Lần đầu tiên in năm 1595), cũng đã giới thiệu vị linh chi với 6 loại linh chi mang màu sắc và tên khác nhau: Thanh chi (linh chi màu xanh), hồng chi (màu hồng) còn gọi là xích chi, đơn chi, hoàng chi (còn gọi là kim chi) màu vàng, bạch chi (còn gọi là ngọc chi) màu trắng, hắc chi (còn gọi là huyền chi) màu đen, tử chi - linh chi màu tím.

 

     Về thực vật, người ta xác định nấm linh chi không phải một loại cỏ, mà là một loại nấm hóa gỗ có cuống dài hoặc ngắn, mũ nấm có dạng hình thận, có dạng hình tròn hay hình quạt. Cuống thường cắm không ở giữa mũ nấm mà cắm lệch sang một phía mũ; hình trụ tròn hay dẹt có thể phân nhánh cuống và cuống có màu khác nhau tùy theo loài. Loài đỏ thay đổi từ nâu đến đỏ vàng, đỏ cam, mặt trên bóng loáng như đánh vecni, trên mặt mũ có những vân đồng tâm.

 

     Toàn nấm gồm những sợi nấm không màu, trong sáng, đường kính 1-3mm, có phân nhánh.

 

     Theo kinh nghiệm xưa, tất cả các loài linh chi màu sắc khác nhau đều được sử dụng, nhưng với những tính chất và tác dụng khác nhau.

 

     Linh chi thường thấy mọc hoang dại ở các vùng núi cao lạnh ở một số tỉnh của Trung Quốc (Tứ Xuyên, Quảng Đông, Quảng Tây…). Người ta thu hoạch nấm, phơi sấy khô rồi sử dụng bào chế các dạng bột, thuốc nước ngọt hay đông khô…

 

     Theo những công trình nghiên cứu của Viện nghiên cứu linh chi hoang dại của toàn Trung Quốc thì trong hỗn hợp 6 loại linh chi có hàm lượng germanium (một chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người) cao hơn lượng germanium có trong nhân sâm từ 5 đến 8 lần. Germanium giúp khí huyết lưu thông, các tế bào hấp thu oxy tốt hơn. Lượng polysaccharide cao có trong linh chi tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganoderic trong linh chi có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.

 

 

6 công dụng của nấm linh chi


 

Nấm linh chi giúp cải thiện hệ miễn dịch

 

     Công dụng của nấm linh chi đầu tiên và quan trọng nhất đó là giúp tăng cường hệ miễn dịch, bởi chúng có thể ảnh hưởng đến các gen trong tế bào bạch cầu. Thậm chí, một số loại nấm linh chi còn có thể thay đổi quá trình viêm nhiễm trong các tế bào bạch cầu.

 

     Đối với những bệnh nhân ung thư, phân tử trong nấm linh chi có tác dụng làm tăng khả năng hoạt động của tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây nhiễm trùng và chống lại một số loại ung thư. Ngoài ra, sử dụng nấm linh chi có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu bạch huyết ở những bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

 

     Công dụng của nấm linh chi là giúp tăng cường, cải thiện hệ miễn dịch trên bệnh nhân mà còn trên người bình thường, giúp họ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Nhìn chung, công dụng của nấm linh chi đối với bệnh nhân ung thư là cải thiện chức năng của tế bào lympho, chống lại nhiễm trùng và ung thư. Tuy nhiên, lợi ích này trên người trưởng thành khỏe mạnh cần được nghiên cứu thêm.

 

Nấm linh chi có đặc tính chống ung thư

 

     Hiện nay, nhiều bệnh nhân sử dụng nấm linh chi vì trong nấm có đặc tính chống ung thư, tiêu diệt các tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư ruột già. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để khẳng định những công dụng của nấm linh chi có lợi trên bệnh nhân ung thư.

 

     Ngoài đặc tính chống ung thư, nấm linh chi giúp tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 

     Tuy nhiên, nấm linh chi chỉ nên được sử dụng như một liệu pháp kết hợp với phương pháp điều trị truyền thống chứ không nên dùng để thay thế và cần có thêm nhiều nghiên cứu chất lượng về công dụng của nấm linh chi đối với bệnh nhân ung thư.

 

 

Nấm linh chi có thể chống lại mệt mỏi và trầm cảm

 

     Một công dụng của nấm linh chi phổ biến khác là giúp làm giảm mệt mỏi và trầm cảm, tình trạng suy nhược thần kinh (đau đầu, chóng mặt), và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

     Mặc dù nấm linh chi có nhiều công dụng đối với người bị bệnh, nhưng đối với người trưởng thành khỏe mạnh cần được nghiên cứu, làm rõ thêm.

 

Tăng cường sức khỏe tim mạch

 

     Sử dụng nấm linh chi có thể làm tăng cholesterol HDL “tốt” và giảm chất béo trung tính trong máu, những yếu tố được cho là liên quan đến nguy cơ gây ra bệnh tim. Tuy nhiên, để khẳng định công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe tim cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa.

 

Kiểm soát lượng đường trong máu

 

     Các phân tử trong nấm linh chi được phát hiện là có thể làm giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên chữa rõ là đường máu lúc đói hay sau khi ăn no. Trong một số trường hợp, công dụng của nấm linh chi đối với kiểm soát lượng đường trong máu cho thấy là tệ hơn so với dùng giả dược. Vì vậy, cần thêm nhiều nghiên cứu về lợi ích của nấm linh chi.

 

Tăng cường chống oxy hóa

 

     Nhiều người cho rằng, sử dụng nấm linh chi giúp tăng cường tình trạng chống oxy hóa trong cơ thể nhờ việc bổ sung các chất chống oxy hóa, là những phân tử có thể giúp ngăn ngừa tế bào bị tổn thương. Tuy nhiên, để khẳng định công dụng của nấm linh chi này cần nhiều nghiên cứu làm rõ hơn.

 

 

Liều lượng dùng nấm linh chi khuyến nghị


 

     Không giống như một số loại thực phẩm bổ sung, liều lượng của nấm linh chi có thể thay đổi tùy vào dạng sử dụng là nấm hay chiết xuất của nấm. Tùy thuộc vào kích thước của nấm, liều dùng có thể dao động trong khoảng 25 - 100 gam.

 

     Tuy nhiên, nấm linh chi thường được dùng dưới dạng chiết xuất khô. Khi đó, liều lượng có thể ít hơn khoảng 10 lần so với khi dùng dạng nấm. Ví dụ, 5 gam chiết xuất từ nấm tương đương với 50 gam nấm linh chi. Liều lượng chiết xuất nấm sẽ khác nhau nhưng thường dao động từ 1,5 - 9 gam mỗi ngày.

 

     Ngoài ra, liều dùng của nấm linh chi có thể thấp hơn khi dùng một số sản phẩm có bổ sung nấm vào thành phần, do chúng chỉ sử dụng một số phần nhất định của chiết xuất từ nấm. Do đó, để biết liều dùng khuyến nghị, trước tiên cần xác định dạng nấm được sử dụng là nấm gì, chiết xuất từ nấm hay thực phẩm có bổ sung nấm.

 

Tác dụng phụ và nguy hiểm có thể xảy ra khi dùng nấm linh chi

 

     Mặc dù công dụng của nấm linh chi là rất nhiều, nhưng cũng không tránh khỏi những thắc mắc về tính an toàn khi sử dụng. Vì vậy, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện nhằm tìm kiếm rủi ro nào có thể xảy ra khi sử dụng nấm linh chi.

 

     Trong đó, đã phát hiện dùng nấm linh chi có thể làm tăng nguy cơ gặp tác dụng phụ cao gấp 2 lần so với dùng giả dược. Tuy nhiên, những tác động này là rất ít và với mức độ nhẹ như rối loạn tiêu hóa, tăng nhẹ nguy cơ đau dạ dày.

 

     Ngoài ra, sử dụng nấm linh chi dạng bột cũng có thể gây tổn thương nhất định với gan. Tuy nhiên, những nghiên cứu hay dữ liệu về nguy cơ này vẫn còn rất hạn chế, chưa khẳng định chắc chắn.

 

     Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhóm đối tượng sau đây được khuyên là tránh sử dụng nấm linh chi, bao gồm phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, bị rối loạn máu, sắp phẫu thuật hoặc mắc bệnh huyết áp thấp.

 

     Nấm linh chi được biết đến với 6 công dụng của nấm linh chi phổ biến, đó là tăng cường miễn dịch, chống ung thư, mệt mỏi và trầm cảm, tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường chống oxy hóa.

 

     Khi đã nắm rõ được lợi ích của nấm linh chi bạn có thể cân nhắc để sử dụng sao cho hợp lý và đạt được hiệu quả cao nhất trong việc bảo vệ sức khỏe.

 

 

Cách sử dụng nấm linh chi đơn giản, tốt cho sức khỏe


 

Sắc nước uống hằng ngày

 

     Sử dụng trà nấm linh chi giúp cải thiện các triệu chứng của nhiều bệnh lý như đau đầu, chóng mặt, hụt hơi và cải thiện giấc ngủ. Bên cạnh đó còn giúp góp phần giảm kết tập tiểu cầu, phù hợp với bệnh nhân bị xơ vữa mạch máu.

 

     Cho khoảng 10 gam nấm linh chi lát mỏng vào 1 lít nước, sau đó đun nhỏ lửa khoảng 15 phút hoặc đến khi nước chuyển từ màu hổ phách sang màu trắng, hết vị đắng.

 

     Bạn có thể bổ sung thêm các nguyên liệu khác như chanh, mật ong, long nhãn và táo đỏ để vị trà ngon hơn, tùy vào khẩu vị của từng gia đình.

 

Ngâm rượu

 

     Cho khoảng 240 gam nấm linh chi vào bình có dung tích 5 lít, sau đó đổ đầy rượu 40 độ vào rồi đậy kín, ngâm khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.

 

     Nếu bạn muốn ngâm rượu nấm linh chi trong thời gian ngắn thì có thể cắt lát mỏng để ngâm, còn ngâm trong thời gian dài thì sử dụng cả nấm nguyên tai.

 

Chế biến món ăn

 

     Vị đắng của nấm linh chi sẽ rất hợp gu đối với những người thích cafe hay chocolate. Vì vậy nấm linh chi có thể được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món tráng miệng và đồ ngọt.

 

     Bên cạnh đó, nấm linh chi còn được dùng như một loại nguyên liệu quan trọng cho các món ăn trong bữa chính như gà hầm, súp gà hay nấu cháo hạt sen.

 

Pha với mật ong

 

     Kết hợp nấm linh chi với mật ong giúp phục hồi chức năng gan, cải thiện triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng và làm mờ các vết thâm ở da.

 

     Cách làm này cũng tương tự như sắc nước nấm linh chi để uống hằng ngày. Cho khoảng 10gam nấm linh chi đã lát mỏng vào 1 lít nước rồi đun nhỏ lửa trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó chắt lấy nước, để nguội rồi cho khoảng 3 - 4 muỗng cafe mật ong vào khuấy đều là có thể sử dụng.

 

Kết hợp với nhân sâm

 

     Nấm linh chi và nhân sâm là những loại thảo dược quý. Trong Đông y nhân sâm và nấm linh chi cùng với đông trùng hạ thảo, nhung hươu là tứ “đại dược thiện” quý hiếm, có giá trị sức khỏe cao nên việc kết hợp nấm linh chi và nhân sâm là cách sử dụng vô cùng hiệu quả.

 

     Cách làm là xếp nấm linh chi đã lát mỏng (250gr) cùng với với nhân sâm (150gr) vào bình thủy tinh dung tích khoảng 5 lít, sau đó đổ vào rượu 40 độ, đậy kín nắp và ngâm trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng được.

 

Kết hợp với tam thất

 

     Dùng nấm linh chi kết hợp với tam thất giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, không những giúp tăng cường sức đề kháng mà còn giúp điều hòa hệ thống miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virus và chống oxy hóa.

 

     Cách sử dụng là pha bột tam thất chung với trà nấm linh chi, khuấy đều là có thể sử dụng được.

 

Kết hợp với atiso

 

     Atiso không còn là cái tên quá xa lạ với người tiêu dùng, rất tốt cho người bệnh gan, phòng chống xơ vữa động mạch và kiểm soát rối loạn mỡ máu.

 

     Cách kết hợp nấm linh chi và atiso là cho khoảng 8g bông atiso và 3 - 5 lát nấm linh chi cùng 2 - 2,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút, sau đó chắt lấy nước và sử dụng như trà hằng ngày.

 

Làm mặt nạ dưỡng da

 

     Dùng nấm linh chi để làm mặt nạ dưỡng da cũng là một cách sử dụng hữu hiệu, phù hợp với mọi loại da khô và dầu.

 

     Cách làm là hòa tan khoảng 2 muỗng bột nấm linh chi với 1 lòng đỏ trứng gà, có thể cho thêm mật ong hoặc nước cốt chanh vào hỗn hợp rồi đắp lên mặt khoảng 30 phút

 

     Áp dụng cách làm này khoảng 2 lần/tuần giúp làm đẹp da, ngăn ngừa mụn và cải thiện làn da thâm nám.

 

Công dụng của nấm linh chi

 

Công ty chuyên cung cấp nấm linh chi chất lượng


 

     Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyên cung cấp nấm linh chi. Công ty THẢO LÂM tự tin đủ năng lực có thể cung cấp những thông tin về công dụng của nấm linh chi cũng như mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ mang đến mức giá tốt nhất, đồng thời đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất.

 

     Trải qua nhiều năm xây dựng, phát triển và trưởng thành đến nay, công ty THẢO LÂM tự hào là nhà phân phối nấm linh chi hàng đầu. Các sản phẩm nấm linh chi tại THẢO LÂM đã và đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Khách hàng cũng đánh giá cực kỳ cao về đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Với sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng với sự làm việc nghiêm túc, cẩn trọng của cán bộ nhân viên công ty.

 

     Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là trên hết”. THẢO LÂM luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực để xây dựng uy tín thương hiệu, tạo được niềm tin với khách hàng. Làm hài lòng khách hàng bằng cách tạo ra những giá trị gia tăng như cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất.

 

Thảo Lâm chuyên cung cấp nấm linh chi tốt nhất

 

 Luôn là nhà cung cấp nấm linh chi đáng tin cậy cho mọi khách hàng.

✦ Giữ vững vị thế, đáp ứng ngày càng tốt hơn những nhu cầu của khách hàng.

✦ Cung cấp những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất.

✦ Mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

✦ Cam kết nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về công dụng của nấm linh chi.

 

 

    ➤➤➤ Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về công dụng của nấm linh chi và đặt mua những sản phẩm tốt nhất nhé!


 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SX THẢO LÂM

Địa chỉ: Số 5A Trần Ngọc Quế, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều,Thành Phố Cần Thơ
Hotline 1: 
0944 13 6868 (Mr Tuấn)
Hotline 2: 
0916 17 6464 (Mrs.Liên)
Email 1: thaolam.ct@gmail.com
Email 1: ctythaolam2010@gmail.com
Website: 
http://thaolam.vn

 


Nội dung tìm kiếm khác:

  • Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất
  • 1kg đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu
  • Mua đông trùng hạ thảo ở TPHCM
  • Kinh nghiệm mua đông trùng hạ thảo
  • Mua đông trùng hạ thảo ở Hà Nội
  • Giá đông trùng hạ thảo
  • Giá đông trùng hạ thảo khô
  • Giá đông trùng hạ thảo nhân tạo

 


Nội dung liên quan:

Sâm Hàn Quốc chính hãng

Bán Sâm Hàn Quốc chính hiệu

backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường

(0sp)