0916 17 6464
0944 13 6868
Menu

Tổ Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Thông tin hữu ích

Tổ Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo và yến là hai sản phẩm có giá trị vô cùng cao. Vì vậy, chúng ta cần biết cách chế biến đúng cách để không mất đi hương vị của sản phẩm cũng như giá trị mà hai sản phẩm này mang lại.


Cách chưng Yến với Đông Trùng Hạ Thảo 

Nguyên liệu dùng chưng yến với Đông Trùng Hạ Thảo:

  • Đông Trùng Hạ Thảo: 1 – 2 con.
  • Tổ yến: 5 gram đã nhặt sạch lông.
  • Hạt sen: 10 gram (công dụng của sen giúp món ăn thêm phần bổ dưỡng, thơm ngon và dễ ngủ).
  • Đường phèn: (tùy theo sở thích mỗi người mà cho lượng đường phù hợp).
  • Táo đỏ: 1 - 2 trái.
  • Lát gừng: tránh được tính hàn vừa thêm phần thơm ngon.
  • Nước lọc: 1 chén.
  • Nồi chưng: bằng sứ hoặc nồi đất (không sử dụng nồi kim loại và inox  để nấu).

 

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Cách chế biến tổ Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    + Cho yến ngâm vào nước để yến nở và mềm ra (trước khi chế biến 30phút). Sau đó, vớt yến ra xé nhỏ hoặc thái thành sợi.
    + Để Đông trùng hạ thảo mềm và sạch hẳn bụi bẩn nên cho đông trùng hạ thảo ngâm vào nước ấm khoảng 5 phút. 
    + Táo đỏ ngâm vào nước để cho táo nở mềm và không bị hắc khi sử dụng.
    + Hạt sen tươi nên lột sạch vỏ và bỏ đi tim sen để không bị đắng. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm vào nước nóng cho đến khi mềm ra.
  • Bước 2: Tiến hành đun
    Đầu tiên, cho sen vào nồi đun cho đến khi sen mềm ra. Sau đó, cho yến, đông trùng hạ thảo, táo, gừng và những thành phần nguyên liệu khác vào nồi chưng cách thủy trong khoảng thời gian 25 – 30 phút. Vừa sôi lên vặn lửa nhỏ cho các nguyên liệu chín đều.

Cách chế biến Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Cách chế biến Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo

 

Tổ Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo có công dụng như thế nào?

  • Đối tượng sử dụng: Phù hợp cho tất cả mọi người. Đặc biệt, dành cho người già, người sau khi mổ, người mới ốm dậy. Người làm việc nơi công sở muốn tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi.
  • Đông trùng hạ thảo chưng yến là món ăn mang lại hương vị thơm ngon, thanh mát. Đây là món ăn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Cảm giác mệt mỏi, uể oải, ốm yếu sẽ dần mất đi và thay vào đó là sự khỏe khoắn, tươi tỉnh, tinh thần sảng khoái.
  • Trong tổ yến có 50% protein, 30% carbohydrate, 5% sắt cùng những khoáng chất khác giúp cơ thể dẻo dai, giải độc, tăng cường khả năng miễn  dịch,... Dân gian có câu “1 gram yến sào bằng 40 quả trứng gà”, cho thấy dinh dưỡng mà yến mang lại rất cao.

      Trong thành phần Đông trùng hạ thảo chiếm một lượng các vitamin A, D, E, B1, B2,... và các chất khoáng khác nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cân bằng cơ thể. Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, cải thiện sức khỏe, chống lại bệnh tật. Giảm mỡ máu, cân bằng dinh dưỡng rất thích hợp với những người bị tiểu đường, gan nhiễm mỡ. Tác dụng về mặt sinh lý của nam, nữ và các bệnh về đường hô hấp, bổ phế, long đàm, bảo vệ phổi khỏe mạnh tránh các tác nhân ô nhiễm và khói thuốc.

Tổ Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo dùng với liều lượng ra sao?

Tùy theo độ tuổi nên liều lượng dùng cũng khác nhau

  • Người lớn: Sử dụng liều lượng 1 tuần dùng 2 - 3 lần.

Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Bài viết liên quan

Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo

Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo không mất đi hương vị, giá trị sản phẩm

backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường

(0sp)